1900 2878 - Chăm sóc khách hàng, chính sách công ty, thắc mắc về sản phẩm

028 7770 0078 - Hỗ trợ pháp lý, phá giá, phân biệt hàng giả, hàng nhái

info.tamduocstore@gmail.com
0798.16.16.16

Bài thuốc chữa ho ở trẻ em

Bên cạnh cách chữa trị và áp dụng chế độ ăn uống hợp lý, các bậc phụ huynh cũng có thể tham khảo một số bài thuốc từ thiên nhiên. Đây là những phương pháp chữa trị cực kỳ an toàn và hiệu quả cho bé.

  1. Lá xương sông

Lá xương sông thường được biết đến như phương thuốc chữa trị bệnh đầy bụng và tan máu. Thế nhưng, lá xương sông còn có tác dụng chữa trị bệnh ho có đờm ở trẻ nữa. Các mẹ hãy thái nhỏ một ít lá xương sông, hòa với 5 muỗng mật ong. Sau đó, hấp cách thủy hỗn hợp này rồi cho bé uống 2 lần/ngày cho đến khi khỏi hẳn.

  1. Rau giấp cá và nước vo gạo

Nước vo gạo và rau diếp cá là phương pháp trị ho có đờm cho trẻ rất hiệu quả. Đầu tiên, các mẹ hãy lấy một ít lá diếp cá giã nhuyễn và trộn vào một chén nước vo gạo. Sau đó, mẹ hãy đun sôi nước trong khoảng 20 phút và cuối cùng thì lọc lấy nước để cho bé nhà mình uống nhé.

  1. Củ cải trắng

Nước củ cải trắng luộc rất có ích trong việc chữa trị bệnh ho có đờm, ho khan, đau họng của trẻ. Các mẹ hãy cắt củ cải trắng thành từng lát nhỏ, cho vào nồi và đun lửa nhỏ cho đến khi sôi. Tuy nhiên, không nên tắt bếp vội mà để lửa nhỏ thêm khoảng 10 phút nữa. Cuối cùng, các mẹ chỉ việc để nguội rồi cho bé uống.

  1. Mật ong và quất

Các mẹ hãy lấy 3 trái quất xanh trộn với một ít mật ong rồi đun cách thủy cho đến lúc quất chín. Kế đến, mẹ hãy dằm nhỏ vỏ quất, bỏ hạt rồi để nguội và cho trẻ uống vài lần trong ngày.

  1. Mật ong và chanh đào

Các mẹ hãy ngâm một ít chanh đào cùng mật ong, rồi cho thêm một ít muối vào hỗn hợp này. Sau đó, cho hỗn hợp vào trong lọ và cho bé uống mỗi lần khoảng 2 muỗng nhỏ.